Hòn đảo tràn ngập thỏ xinh đẹp của nước Nhật

Hòn đảo tràn ngập thỏ xinh đẹp của nước Nhật

TAKEHARA, JAPAN - FEBRUARY 24: Two tourists sit and feed hundreds of rabbits at Okunoshima Island on February 24, 2014 in Takehara, Japan. Okunoshima is a small island located in the Inland Sea of Japan in Hiroshima Prefecture. The Island often called Usagi Jima or "Rabbit Island" is famous for it's rabbit population that has taken over the island and become a tourist attraction with many people coming to the feed the animals and enjoy the islands tourist facilities which include a resort, six hole golf course and camping grounds. During World War II the island was used as a poison gas facility. From 1929 to 1945, the Japanese Army produced five types of poison gas on Okunoshima Island. The island was so secret that local residents were told to keep away and it was removed from area maps. Today ruins of the old forts and chemical factories can be found all across the island. (Photo by Chris McGrath/Getty Images)
Okunoshima là một hòn đảo nhỏ thuộc thành phố Takehara, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Hòn đảo nhỏ bé này giống như một vườn thú dễ thương vì có rất nhiều thỏ. Trên đảo có hàng nghìn con thỏ đang sinh sống hoang dã nên đảo còn có cái tên dễ thương là Đảo Thỏ.

Đảo Thỏ có chu vi chỉ 4km nhưng vô cùng xinh đẹp với những rặng dừa xanh trải dài và bãi biển đẹp. Nhưng khách du lịch bị thu hút đến với Okunoshima không phải vì điều đó mà bởi nơi đây chính là nhà của cả ngàn chú thỏ đủ loại đang sinh sống và con số này không ngừng tăng lên hàng năm. Lý do hòn đảo luôn duy trì được số lượng thỏ lớn như vậy vẫn còn là một điều bí ẩn.

Từ năm 1928 đến 1945, quân đội Nhật Bản đã bí mật sản xuất hơn 6.000 tấn gas độc trên đảo Okunoshima, và hàng nghìn chú thỏ trên đảo được đồn đoán là được đưa lên đảo để phục vụ thử nghiệm khí độc. Tuy nhiên, Giám đốc bảo tàng khí gas độc khẳng định thỏ trên đảo chưa từng là nạn nhân của những thí nghiệm chất độc trong quân đội. Vậy thì số thỏ trên đảo Okunoshima từ đâu mà có? Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra.

Hòn đảo tràn ngập thỏ xinh đẹp của nước Nhật

Thứ nhất, có một truyền thuyết được lan truyền đó là vào năm 1971, một trường tiểu học đã mua về 8 con thỏ và thả chúng trên hòn đảo này. Sau đó chúng sinh sôi và phát triển. Từ 8 con ban đầu, sau gần 40 năm, con số đó giờ đã lên đến đến hàng nghìn con.

Một giả thuyết khác cho rằng khi đảo Okunoshima phát triển du lịch, người dân địa phương thấy thỏ nhỏ nhắn, đáng yêu, dễ nuôi nên đã quyết định nhân rộng chúng để thu hút khách du lịch. Ngày nay số thỏ trên đảo đã nhiều hơn cả số dân ở đây, và thỏ cũng chính là điều khiến du khách thích thú khi đến với Okunoshima cũng như muốn quay trở lại nơi này nhiều lần.

Thỏ ở Okunoshima đều là thỏ hoang, nhưng rất thân thiện và dễ gần, đặc biệt là với người cho chúng đồ ăn. Tất cả các du khách đều được phép mang đồ và cho thỏ ăn cũng như cưng nựng, chơi đùa với chúng.

Tuy nhiên, để có thể cho thỏ ăn và chơi với chúng một cách thoải mái, bạn nên tới Okunoshima vào lúc sáng sớm, vì nếu đến vào buổi trưa, những chú thỏ ở đây no bụng mất rồi nên chúng sẽ không ngoan ngoãn ăn hay chơi với các bạn nữa đâu. Và vì trên đảo thỏ không bán thức ăn dành cho thỏ nên nếu bạn muốn cho thỏ ăn thì phải chuẩn bị trước khi tới nhé.

Theo Việt Hồng (Công an nhân dân)