Những điều ít người biết về quốc gia không có muỗi

Những điều ít người biết về quốc gia không có muỗi

Ở Iceland, cá mập thối là món đặc sản và những đứa trẻ có thể ngủ một mình ngoài đường trong mùa đông giá lạnh.
Iceland là một quốc đảo ở Bắc Âu, có nền văn hóa đa dạng, phong cảnh thiên nhiên ấn tượng với núi lửa, sông băng và cực quang.
Không có muỗi
Theo New York Times, Iceland không hề có muỗi, trái ngược với các quốc gia láng giềng như Scotland, Đan Mạch. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi năm Iceland có khoảng 3 lần đóng và tan băng. Sự thay đổi thời tiết liên tục của quốc gia này khiến muỗi không kịp hoàn thành vòng đời.

Khí hậu của Iceland ôn hòa với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Ảnh: Road Affair.

Vào năm 1980, nhà sinh vật học Gisli Mar Gislason đã bắt được một con muỗi duy nhất ở đây, trong máy bay khởi hành từ Greenland. Ngày nay, con muỗi vẫn được bảo quản trong một bình rượu và trưng bày tại bảo tàng Lịch sử tự nhiên Iceland. Ông Gislason cho rằng trong thời gian tới, muỗi và khoảng 200 loài côn trùng mới sẽ xuất hiện ở Iceland do nền nhiệt ngày càng tăng.
Không phải là vùng đất băng giá quanh năm
Khi nhắc tới Iceland, nhiều du khách nghĩ tới đất nước lạnh giá với những ngôi nhà tuyết. Với sự dịch chuyển liên tục của dòng hải lưu, khí hậu ở Iceland ôn hòa. Vào mùa hè, tiết trời mát mẻ, nền nhiệt dao động từ 6 đến 12 độ C. Mùa đông, khí hậu ở Iceland tương đối khắc nghiệt với những cơn gió lạnh, thổi từ các dòng sông băng trên cao nguyên. Tuy nhiên, mức nhiệt trong khoảng âm 2 – 2 độ C.
Theo VnExpress