5 dấu hiệu nhận biết nhân viên giàu “tham vọng”

5 dấu hiệu nhận biết nhân viên giàu “tham vọng”

Những nhân viên giàu tham vọng thường là những người dù công khai hay âm thầm, họ đều muốn thăng tiến xa hơn, muốn thực hiện được mục tiêu lớn đã đề ra cho bản thân. Tuyển dụng nhân viên tham vọng sẽ có hai mặt: Hoặc là họ sẽ ra đi nếu nhận thấy không có cơ hội phát triển bản thân, hoặc là công ty phải có định hướng rõ ràng, trao cho họ cơ hội cũng như thách thức vượt qua, để đạt được mục tiêu của mình. Việc nhận ra điều này giúp các cấp lãnh đạo có cách thức quản lý nhân sự hiệu quả… Nhưng, làm thế nào để bạn – với vai trò quản lý nhận biết được kiểu nhân viên này? Dưới đây là chia sẻ của Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm Careerlink về 5 dấu hiệu của một nhân viên giàu “tham vọng”, mời bạn cùng tham khảo.
Kiếm việc làm nhanh chóng tại trang web uy tín careerlink.vn

Thường xuyên tìm kiếm các cơ hội thăng tiến

Họ thấy công việc thật tẻ nhạt nếu như mọi thứ diễn ra đều đều, “dậm chân tại chỗ”. Họ sẽ bức bối nếu không có cơ hội được học hỏi điều mới hoặc làm công việc khó khăn hơn để thử thách bản thân. Họ luôn thể hiện sự nỗ lực với công việc bằng thành quả rõ ràng nhằm tìm kiếm cơ hội thăng tiến xứng đáng… Nếu nhận thấy kiểu nhân viên này có năng lực thật sự, có thể cống hiến, công ty nên có kế hoạch về con đường phát triển theo lộ trình cho họ để tận dụng nguồn lao động và giữ chân được người tài.

Chủ động nhận công việc khó

Trong khi những đồng nghiệp khác e ngại nhiệm vụ khó, chỉ thích việc an nhàn, dễ và ít thử thách thì nhân viên tham vọng thường chủ động nhận công việc khó, đòi hỏi các yêu cầu cao và mang tính nổi trội. Họ muốn xem liệu khả năng mình có làm được việc hay không, và thường sẽ nỗ lực hết sức để đạt được kết quả như mong đợi. Họ sẵn sàng chấp nhận thách thức nhằm rèn luyện cho mình cả tinh thần và ý chí phục vụ cho mục đích của cá nhân trong tương lai.5 dấu hiệu nhận biết nhân viên giàu “tham vọng”

Tận dụng mọi cơ hội khẳng định mình trước cấp trên và đồng nghiệp

Trong một tập thể, không khó để các nhà quản lý nhận ra kiểu nhân viên tham vọng. Vì họ muốn tận dụng mọi cơ hội để khẳng định tài năng của bản thân với cấp trên và đồng nghiệp. Đây không phải là bản tính khoe khoang hay tự mãn ở một người mà là mong muốn gây ấn tượng tốt, được chú ý và ghi nhận.

Dù công khai hay âm thầm, họ muốn tạo thương hiệu riêng với cấp trên và muốn được trao cơ hội phát triển bản thân nhằm sớm đạt được mục đích của mình đã vạch ra ngay từ đầu. Họ hiểu, để đạt được điều đó, mình phải làm gì, nỗ lực ra sao.

“Chất vấn “ lãnh đạo một số vấn đề liên quan đến định hướng phát triển công ty

Một nhân viên bình thường sẽ chăm chú vào công việc của mình trực tiếp phụ trách và phục tùng lệnh cấp trên thay vì để ý đến định hướng phát triển công ty vì điều này ở tầm vĩ mô, thuộc trách nhiệm của các cấp quản lý.

Tuy nhiên, với một nhân viên giàu tham vọng, họ sẽ tìm hiểu và chất vấn sếp của mình về điều này. Họ muốn chắc rằng doanh nghiệp mà mình đang gắn bó và cống hiến có một lộ trình phát triển trong tương lai rõ ràng, bền vững. Khi doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện như mong đợi họ mới quyết định gắn bó. Nếu không, nơi đây chỉ là bàn đạp tạm thời để họ chuẩn bị cho việc tìm kiếm các cơ hội mới tốt hơn, rộng mở hơn.

Tuýp nhân viên tham vọng thường có mục đích vươn lên nắm giữ các vị trí quản lý trong tương lai, họ ít khi chấp nhận làm nhân viên bình thường. Chính vì vậy, tìm hiểu về định hướng phát triển công ty cũng là một dấu hiệu nhận biết nhân viên đó có “tham vọng” được góp sức đưa ra các giải pháp vĩ mô giúp doanh nghiệp định hướng phát triển, tham gia vào đội ngũ quản lý.

Ít khoan nhượng

Những nhân viên có “tham vọng” thường sẽ không bao giờ hài lòng với công việc hiện tại. Họ sẽ không lùi bước hay dễ dàng nản chí trước một vài cản trở nào đó. Ngược lại, bản thân sẽ cố gắng hướng về mục tiêu cao hơn. Họ cũng không thỏa hiệp hoặc “nhận phần thiệt thòi” với đồng nghiệp trong các trường hợp cần thiết.

Đây là điều mà người tham vọng cần lưu ý điều chỉnh không để tham vọng lấn át mọi suy nghĩ, hành động sẽ gây tác dụng ngược, dẫn đến việc bất chấp mọi lý do để nhằm đạt mục tiêu của mình, ngay cả việc làm tiêu cực, sai lầm.

Sở hữu túyp nhân viên giàu tham vọng có hai mặt được và mất. Họ có mục tiêu, biết phấn đấu và thường là người linh hoạt, thông minh làm được việc. Tuy nhiên, nếu độ tham vọng này “quá liều lượng” sẽ dẫn đến một số nỗi lo lắng cho các nhà chủ doanh nghiệp. Do đó, các nhà lãnh đạo cần lắng nghe và thấu hiểu được khát vọng ẩn chứa trong mỗi nhân viên này để biết cách sử dụng người cho hiệu quả nhất, có lợi cho doanh nghiệp và cả người lao động.

 Hảo Đặng