Nghệ sĩ Lê Bình hiện ra sao sau khi bệnh ung thư từ phổi di căn sang tủy?

Nghệ sĩ Lê Bình hiện ra sao sau khi bệnh ung thư từ phổi di căn sang tủy?

Do tác dụng phụ của thuốc sau những lần hóa trị ung thư, sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình ngày càng yếu.

Tháng 4.2018, diễn viên Lê Bình gặp một tai nạn nhỏ khiến ông bị đau lồng ngực. Đi thăm khám, bác sĩ phát hiện ông bị bệnh ung thư phổi.

Theo người nhà của Lê Bình, nam diễn viên là người sống khá kín tiếng và không muốn làm phiền đến ai. Ông luôn giấu bệnh tình của mình với mọi người và quan niệm “còn nước còn tát”.

Sau gần 1 năm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, sức khỏe diễn viên Lê Bình ngày càng yếu khi tế bào ung thư di căn vào tuỷ. Gần đây, ông bị liệt nửa thân dưới, hai chân sưng phù. Trước căn bệnh quái ác, diễn viên “Đất phương Nam” vẫn luôn cố gắng giữ thái độ sống lạc quan, vui vẻ trò chuyện khi có người đến thăm.

Thời gian qua, nhiều đồng nghiệp và khán giả đã đến tận nơi diễn viên Lê Bình đang điều trị là bệnh viện 175, TP.HCM, để thăm hỏi và động viên tinh thần. Trên mạng xã hội, nhiều người cũng cầu mong sức khỏe của ông sớm ổn định.

Nghệ sĩ Lê Bình hiện ra sao sau khi bệnh ung thư từ phổi di căn sang tủy?

Những lúc cảm thấy sức khỏe khá hơn, Lê Bình nhờ con gái đưa ra ban công của lầu 1 bệnh viện để hóng mát, nhìn cảnh vật xung quanh.

“Cảm ơn mọi người đã quan tâm sức khỏe của tôi. Sau những lần hóa trị, sức công phá của thuốc mạnh quá. Tôi đau đớn, quá sức chịu đựng của bản thân nên chỉ biết nằm li bì một chỗ.

Gần 40 năm tôi tham gia phim ảnh ở khắp nơi đất nước. Đúc kết lại quãng đời người. Dù ai có cho mình cả 1 hay 2 tỷ thì cũng không bằng cho mình cái sức khỏe mà cái sức khỏe đó là của mình”, ông chia sẻ.

Nghệ sĩ 65 tuổi khuyên các bạn trẻ rằng, khi làm điều gì cũng cần cân nhắc, đắn đo, suy nghĩ về bản thân. “Bảo vệ sức khỏe khó lắm. Khi có gì thì đó là những cơn đau tột cùng, đau lắm, khủng khiếp lắm. Hãy biết yêu bản thân, trân trọng cơ thể của mình…”, nói đến đây, Lê Bình nghẹn ngào khóc nức nở.

Nghệ sĩ Lê Bình hiện ra sao sau khi bệnh ung thư từ phổi di căn sang tủy?

Lau những dòng nước mắt, nghệ sĩ Lê Bình bộc bạch: “Cả tuần nay, tôi chỉ thèm có một ly trà đá mà cũng uống không được, một ly nước bình thường, một ly nước bình thường thôi mà còn không làm được”.

Theo người nhà của nghệ sĩ Lê Bình, hiện bệnh ung thư của ông chỉ di căn sang tủy sống, không di căn lên não nên chỉ gây liệt, còn ý thức vẫn bình thường. Nếu như những lần điều trị trước tại bệnh viện, Lê Bình có thể hồi phục được cử động chân nhưng lần này thì không thể hồi phục được nữa.

“Diễn biến bệnh nặng hơn do một số tác dụng phụ của hóa trị làm giảm bạch cầu, nguy cơ nhiễm trùng tăng, tình trạng dinh dưỡng kém, thiếu chất đạm, thiếu máu.

Ông đang được điều trị tích cực bằng cách cho sử dụng thuốc kích thích tăng bạch cầu, bổ sung đạm, máu, sử dụng kháng sinh đề phòng bội nhiễm”, người nhà Lê Bình chia sẻ.

Nghệ sĩ Lê Bình hiện ra sao sau khi bệnh ung thư từ phổi di căn sang tủy?

Ngoài ra, sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình đang yếu và rất dễ bị bội nhiễm, bác sĩ khuyên nên hạn chế tối đa người tiếp xúc. Nếu nghệ sĩ Lê Bình bị nhiễm trùng nặng có thể sẽ bị cách ly để điều trị.

Ngày 22.4, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đã đến bệnh viện thăm nghệ sĩ Lê Bình.

Nghệ sĩ Thanh Thúy đến bệnh viện Quân y 175 từ khá sớm. Cô xúc động khi nhìn thấy diễn viên Lê Bình nằm yếu ớt trên giường bệnh. Dù sức khỏe yếu nhưng nghệ sĩ Lê Bình vẫn kịp nhận ra Thanh Thúy và rơi nước mắt vì xúc động.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)