Lý do “Vua nhạc sàn” chi tiền tỷ làm show vẫn không thể mời Trường Giang

Lý do "Vua nhạc sàn" chi tiền tỷ làm show vẫn không thể mời Trường Giang

Lương Gia Huy dốc hết tâm huyết thực hiện show diễn “Tri ân 2” ở sân khấu Trống Đồng, TP.HCM.

Chiều 17.4, Lương Gia Huy có buổi giới thiệu liveshow kỷ niệm 16 năm ca hát mang tên “Tri ân 2”. Show diễn không chỉ tiếp nối từ thành công của liveshow đầu tiên diễn ra ở Thái Nguyên vào tháng 12 năm ngoái, mà còn là lời cảm ơn chân thành của Lương Gia Huy gửi đến khán giả và mảnh đất Sài Gòn.

Ngoài người thầy mà Lương Gia Huy hết mực kính trọng là danh ca Ngọc Sơn, buổi ra mắt còn còn có ca sĩ Quang Hà, ông bầu Quang Cường, ca sĩ Hà Vân, Khánh Bình…

Nhớ lại ngày đầu “chân ướt chân ráo” vào Nam lập nghiệp, Lương Gia Huy bồi hồi cho biết thời điểm đó hành trang theo anh chỉ là số tiền lẻ, cùng niềm đam mê cháy bỏng được làm nghề.

Trải qua khoảng thời gian lăn lộn khó nhọc, Lương Gia Huy mới dần có được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Nam ca sĩ chia sẻ sở dĩ anh chọn sân khấu Trống Đồng là vì hơn 10 năm trước, khi cái tên Lương Gia Huy chưa nhiều người biết đến, chính nơi đây đã là sân khấu đầu tiên mà anh được đón nhận để tỏa sáng.

Lý do "Vua nhạc sàn" chi tiền tỷ làm show vẫn không thể mời Trường Giang

“Lúc ấy, tôi được mẹ nuôi của mình là danh hài Kim Ngọc đưa đến sân khấu Trống Đồng để bắt đầu những bước đi đầu tiên của người ca sĩ chuyên nghiệp. Và giờ đây, khi đã đón nhận rất nhiều sự yêu thương của khán giả tất cả mọi miền, tôi muốn quay trở về nơi xuất phát để tri ân khán giả của mình”, anh kể.

Lương Gia Huy sẽ biểu diễn tại liveshow 2 khoảng 30 ca khúc quen thuộc, được làm mới lại để chiêu đãi khán giả. Bên cạnh đó là dàn khách mời gần 20 nghệ sĩ như Ngọc Sơn, Kim Tử Long, Quang Hà, Lâm Chấn Huy, Lâm Hùng, Hồ Việt Trung…

Khi được hỏi về “rừng sao” cùng góp mặt trong chương trình liệu có khiến chương trình bị dài dòng và vị trí của nhân vật chính bị lu mờ, Lương Gia Huy tự tin cho biết anh và đạo diễn dàn dựng đã lên sẵn một kịch bản chương trình vừa phải, gọn gàng, phù hợp với đặc thù khán giả TP.HCM.

“So với liveshow 1 diễn ra ở Thái Nguyên kéo dài đến tận 2 giờ sáng để phục vụ sự cuồng nhiệt của khán giả do bà con nơi đấy ít có cơ hội tiếp xúc với nghệ sĩ, thì ở TP.HCM rõ ràng là khán giả có nhiều lựa chọn hơn, cũng tiếp cận nhiều hơn với nghệ sĩ. Vì vậy liveshow lần này sẽ gói gọn trong khoảng 3-4 tiếng, và sẽ là những gì chắt lọc nhất” – Lương Gia Huy khẳng định.

Tại buổi ra mắt, Lương Gia Huy tiết lộ, ban đầu anh dự định mời Trường Giang và Mạc Văn Khoa tham gia với một tiểu phẩm hài trong liveshow. Song vì chương trình khá dày, với 16 tiết mục khác nhau nên dự định này đành khép lại.

Tuy nhiên, thay vào đó, liveshow “Tri ân 2” sẽ có sự xuất hiện của quán quân Vietnam’s Got Talent – Ảo thuật gia Việt Duy với tiết mục được hứa hẹn đặc sắc, bí ẩn mang lại sự phấn khích cho khán giả.

Về chi phí thực hiện liveshow 2 sau 5 tháng diễn ra liveshow đầu tiên, “vua nhạc sàn” tiết lộ con số dự kiến là 1,2 tỷ đồng. Hiện nam ca sĩ cũng tích cực kêu gọi tài trợ để công tác chuẩn bị không bị gián đoạn.

Lý do "Vua nhạc sàn" chi tiền tỷ làm show vẫn không thể mời Trường Giang

Liveshow tiền tỷ nhưng diễn ra tại sân khấu Trống Đồng với mức giá vé khá bình dân, nên Lương Gia Huy không trông đợi nhiều vào việc thu hồn vốn hay lợi nhuận.

“Sân khấu Trống Đồng có khoảng 3000 chỗ ngồi, nhưng mọi người đều biết rằng khán giả ở đây đã quen với mức giá không quá cao. Dù chi phí bao nhiêu, tôi cũng không thể phá vỡ thói quen đó nên phần lớn mức giá chỉ dừng lại ở con số 150.000 – 200.000 đồng/vé.

Còn đối với một bộ phận nhỏ vé VIP, tôi không bán mà dành tặng cho những người thân thiết yêu quý tôi, những người luôn ủng hộ tôi và giúp cho sân khấu của “Tri ân 2” được sáng đèn”, “vua nhạc sàn” bộc bạch.

Nam ca sĩ thừa nhận từ trước đến nay âm nhạc anh thể hiện là nhằm phục vụ số đông. Anh không hề e ngại chuyện nhiều người gọi mình là ca sĩ thị trường. Theo Lương Gia Huy, việc anh lựa chọn dòng nhạc nào theo đuổi còn nằm ở chữ duyên.

“Tôi vẫn hát được bolero, vẫn hát được trữ tình và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả. Vì vậy tôi nghĩ không có sự phân chia dòng nhạc nào là sang, dòng nhạc nào là bình dân, quan trọng là hướng đi nào với mình là phù hợp và mình có chinh phục được nhóm khán giả của mình hay không”, anh nói.

Thời gian tới, Lương Gia Huy cho hay sẽ có thêm nhiều hướng đi tiếp cận hơn với nhiều nhóm khán giả khác nhau, giúp công chúng hiểu hơn và biết nhiều hơn về anh.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)