Em Nguyễn Tuệ Nhi, học sinh lớp 6VI1 THCS Nguyễn Siêu đã giành cú đúp giải thưởng tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Contest lần 21 vừa tổ chức tại Kumamoto, Nhật Bản ngày 21/3/2019.

Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia thi ở lứa tuổi lớp 6, Nguyễn Tuệ Nhi có tổng điểm cao thứ nhì ở thể loại tự do và thứ ba ở thể loại bắt buộc.

Thí sinh Việt đạt "cú đúp" giải thưởng âm nhạc trên đấu trường quốc tế

Diễn ra mỗi năm một lần, cuộc thi năm nay có sự tham gia của 1200 thí sinh trên toàn thế giới với bộ môn Piano và thanh nhạc. Riêng bộ môn Piano có 700 thí sinh tham gia, chia thành các bảng các độ tuổi khác nhau.

Cuộc thi đã diễn ra căng thẳng trong vòng 8 ngày với sự đánh giá nghiêm túc của Ban Giám khảo là những giáo sư âm nhạc đầu ngành của Nhật Bản.

Thí sinh Việt đạt "cú đúp" giải thưởng âm nhạc trên đấu trường quốc tế

Hiện Tuệ Nhi đang học song song cả Văn hoá và Hệ trung cấp 1/9 Học viện Âm nhạc Quốc gia, dưới sự giảng dạy của cô giáo – Thạc sĩ Lê Thị Yến. Với những lời nhận xét của các giáo sư giành cho hai phần thi: “Bài biểu diễn tốt, có tính âm nhạc cao, nhịp chắc, khoẻ khoắn, cảm xúc tốt”, hy vọng Tuệ Nhi sẽ tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật.