CEO 1982 – KẾT NỐI NHỮNG ĐAM MÊ

CEO 1982 - KẾT NỐI NHỮNG ĐAM MÊ

Giám đốc điều hành là vị trí mang tính “chìa khóa” để tạo nên tính chuyên nghiệp cho mọi công đoạn trong tổ chức và hoạt động công ty. Việt Nam hiện đang rất thiếu các nhà điều hành chuyên nghiệp, mà một trong những nguyên nhân chính là nhiều người chưa có những hình dung cụ thể về các “nhân vật” này để phấn đấu đạt đến.
Trước hết, phải khẳng định lại một “nguyên lý” rằng, nếu khả năng kinh doanh khá, song khâu quản trị, điều hành yếu kém, doanh nghiệp cũng sẽ không thể phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt là trong nền kinh tế hội nhập nhiều thách thức. Trong phần lớn doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, nhà điều hành phải làm quá nhiều việc nhưng hầu hết lại không phải việc của mình. Một điều kiện mang tính đặc thù là đại đa số doanh nghiệp Việt Nam đang ở quy mô vừa và nhỏ, chưa có sự tách biệt rõ ràng về quyền sở hữu và quyền quản lý nên chủ doanh nghiệp vừa là người sở hữu vừa là người quản trị, điều hành.
Buổi họp thường kỳ của CEO 1982 vừa diễn ra vào ngày 29.6.2019 như một lần nữa khẳng định rõ phương châm của hội là “Đoàn kết là sức mạnh”.
Ảnh chụp các CEO 1982 trong kỳ họp tháng 6 vừa qua
Được sự quan tâm của của Lãnh đạo Trung tâm thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư đã thấy rõ tầm ảnh hưởng mang tính chiến lược nhằm phát triển hoạt động trong các công ty hiện nay.
Phát biểu tại buổi họp ông Hồ Sỹ Thường – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hà Nội đã chia sẻ: “Với vị trí và quyền hạn của các CEO, công việc của một CEO là lập chiến lược hoạt động cho công ty, thiết lập bộ máy quản lý, xây dựng văn hóa công ty, thực hiện các hoạt động tài chính và một nhiệm vụ rất quan trọng nữa của CEO là xây dựng và vận hành bộ máy nhân sự hiệu quả… Nói một cách ví von, nếu công ty như một cỗ máy thì CEO là người vận hành, sửa chữa, bảo trì, nâng cấp để bộ máy ấy luôn hoạt động một cách trơn tru và hướng đến chỉ số công suất cao nhất”. Đồng thời, ông Hồ Sỹ Thường cũng đánh giá rất cao những hoạt động và định hướng mà Ban quản trị Hội CEO 1982 đề ra.
Ông Hồ Sỹ Thường Giám đốc vườn ươm doanh nghiệp – Sở Kế hoạch đầu tư – Tp Hà Nội phát biểu trong hội nghị.
Tuy mới hoạt động trong một thời gian ngắn nhưng Hội CEO 1982 đã tạo nên được sợi dây kết nối như một lần nữa khẳng định việc hỗ trợ cùng phát triển giữa các công ty giờ trở lên bình đẳng, thân thiện hơn. Tại buổi họp có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, có những ý kiến đóng góp mang giá trị tinh thần, mang giá trị kiến thức nhằm tạo ra một sân chơi có tính cạnh tranh nhưng lại thẫm đượm để trao nhau cơ hội kinh doanh.
Buổi lễ ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp trong buổi họp tháng 6
Với tiêu chí kết nối những đam mê, trong buổi họp Ban quản trị Hội đã có những kế hoạch chiến lược về quy mô hoạt động và phát triển Hội cũng như thông báo kế hoạch hoàn thiện các thủ tục để Hội có đủ điều kiện hoạt động chính quy, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.
       T.V