Những bốt điện bẩn ở phố Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi… (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được các họa sĩ khoác lên lớp “áo” mới nhằm nâng cao ý thức của người dân.

Những ngày này, người dân Thủ đô bất ngờ khi thấy những bốt điện tại quận Hoàn Kiếm trước kia thường bị vẽ bậy nay đồng loạt “khoác” lên mình những sắc màu sặc sỡ bắt mắt với nhiều hình vẽ các loài hoa khác nhau.

Không chỉ người dân Thủ đô thích thú, du khách nước ngoài cũng dừng chân ngắm, chụp ảnh những bức tranh thiên nhiên đầy cảm hứng với những loài hoa thân thuộc của Hà Nội.

Anh Nguyễn Văn Thực (trưởng nhóm họa sĩ thực hiện) cho biết, thấy những bốt điện lem nhem, bẩn quá nên mới nảy sinh ý tưởng trang trí các bốt điện giúp người dân nâng cao ý thức.

“Những bức tranh được vẽ trên bốt điện nhằm hạn chế rao vặt, quảng cáo, góp phần thay đổi mỹ quan đường phố”, anh Thực nói.

Theo trưởng nhóm họa sĩ, nhóm gồm 5 người. Sau hơn 1 tuần triển khai, đến nay đã vẽ được 50 bốt điện, dự kiến  hoàn hành 70 bốt điện trước Tết Dương lịch.

Trước khi thực hiện, nhóm xin chính quyến cấp phép. Toàn bộ kinh phí trang trí do một công ty chuyên về thời trang tài trợ, anh Thực cho biết.

Mỗi tuyến phố mang chủ đề các loài hoa, phố Tràng Tiền chủ đề hoa hồng, Hàng Khang chủ đề hoa sen…

Để hoàn thiện một bức hình phải mất một buổi.

Những chi tiết nhỏ trên bốt điện như ổ khóa, tay mở đều được vẽ cẩn thận. Các nét vẽ được thực hiện tỉ mỉ, màu sắc sinh động.

Những bông hoa được trang trí như thật.

Theo Hồng Phú (Dân Việt)