Nghỉ việc với mức lương gần 2 tỷ, 9x Việt tự thành lập công ty tại Úc

Nghỉ việc với mức lương gần 2 tỷ, 9x Việt tự thành lập công ty tại Úc

Sinh ra và lớn lên ở Nga, gắn bó với Australia 10 năm nay, cô gái trẻ gốc Việt xinh đẹp và tài năng đã từ chối công việc ổn định để thành lập công ty và bước tiếp đam mê trở thành giáo viên dạy tiếng Anh của mình.

Kênh Youtube với hơn 10.000 subscribers

Moni Vuong (tên thật là Vương Hồng Nhung), ở tuổi 28 đã tốt nghiệp hai trường đại học đứng top 10 ở Úc, có trong tay bằng cử nhân Quản trị kinh doanh của Macquarie University, bằng thạc sĩ Kế toán tại University of Technology Sydney, 8.0 IELTS và 90/90 điểm bài thi tiếng Anh PTE ở Australia. Đồng thời, cô cũng là nhà đồng sáng lập PTE MAGIC, một trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh PTE (tương đương IELTS và TOEFL) dành cho những bạn có ý định xin visa du học, làm việc và định cư tại Úc hoặc New Zealand.

Cô gái 9x tài năng này khiến nhiều bạn trẻ phải ngưỡng mộ và thán phục khi có thể nói được 6 thứ tiếng gồm Việt, Nga, Anh, Pháp, Hàn, Trung và mở trung tâm dạy tiếng Anh tại sứ sở chuột túi.

Về hành trình đến với đam mê dạy tiếng Anh của mình, Nhung chia sẻ, nghề giáo đến với cô như một cái duyên vậy. “Mình chưa từng nghĩ sẽ làm giáo viên, nhưng vẫn luôn muốn cống hiến và làm điều gì đó có ích, giúp đỡ được người khác”.

Trước khi thành lập trung tâm, cô đang làm trợ lý tổng giám đốc cho một tập đoàn khách sạn 5 sao quốc tế, với mức lương được trả gần 2 tỷ (VNĐ) một năm. Trong thời gian làm việc, vì đam mê với dạy tiếng Anh, cô vẫn nhận dạy thêm IELTS và PTE ngoài giờ. Nhận ra công việc này mới chính là mong muốn bấy lâu của mình, Hồng Nhung đã quyết định mở trung tâm dạy PTE cho người Việt ở Sydney.

Nghỉ việc với mức lương gần 2 tỷ, 9x Việt tự thành lập công ty tại Úc

Khi mới bắt đầu lập kênh Youtube, Nhung chỉ có mục đích duy nhất là được chia sẻ các phương pháp học tiếng Anh, bắt đầu với ý tưởng làm vlog hướng dẫn cách làm bài thi PTE cho học sinh người Việt của mình, tuy nhiên về sau cô khá bất ngờ khi kênh được rất nhiều người nước ngoài biết đến và theo dõi, ủng hộ.

Kênh Youtube của cô hiện giờ đã có hơn 10.000 subscribers trong đó 80% là người nước ngoài đến từ Ấn Độ, Brazil, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khác. Kênh Youtube Moni PTE MAGIC và facebook PTE MAGIC International cũng đã giúp ích được rất nhiều bạn trẻ vượt qua được các kỳ thi IELTS, PTE,…

Hãy theo đuổi ước mơ, thành công sẽ theo đuổi bạn

Làm kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục yêu cầu phải cần rất nhiều tấm lòng nhiệt huyết, sự kiên nhẫn và kiên trì. Dù có gặp nhiều những khó khăn nhưng cô gái trẻ này vẫn quyết tâm đi đến cùng con đường mà mình đã lựa chọn. Thành quả cho những sự nỗ lực của Nhung đó là trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh PTE MAGIC đã càng ngày càng phát triển lớn mạnh, hiện tại trung tâm của cô có 3 chi nhánh gồm tại Úc, Hà Nội và TP.HCM.

Nói về lý do vì sao quyết định từ bỏ công việc ổn định, mức lương cao để theo đuổi đam mê giảng dạy, cô chia sẻ: “ Công việc văn phòng trong tập đoàn lớn có thể nhàn hơn và cũng có nhiều thời gian rảnh để đi chơi và du lịch với bạn bè. Còn làm riêng, mình sẽ phải có trách nhiệm hơn, không có khái niệm tan làm vì sau giờ làm vẫn phải tìm thêm giáo án và trả lời tin nhắn học sinh, thời gian rảnh cũng ít đi nhiều và đôi khi khiến bạn bè hiểu lầm là hơi vô tâm. Tuy nhiên khi có thể giúp được nhiều bạn học viên đạt mục tiêu của các bài thi thì mình cảm thấy những điều bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng”.

Nghỉ việc với mức lương gần 2 tỷ, 9x Việt tự thành lập công ty tại Úc

Cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, khi mỗi ngày là một thử thách mới, Hồng Nhung đã học hỏi được rất nhiều từ khi tự thành lập công ty, cô biết thêm nhiều kỹ năng khác như marketing, kế toán, khả năng giao tiếp và quản lý nhân sự, quan trọng trên hết là cô được dạy học, và thực hiện đam mê của chính mình.

Nhìn lại những công việc trước đó trong những tập đoàn lớn, cô gái trẻ không hề cảm thấy hối tiếc khi không bước chân ra khởi nghiệp sớm hơn, vì theo Nhung chính nhờ những kinh nghiệm làm việc ở nơi đây đã giúp cô học hỏi được rất nhiều, từ hệ thống cho đến văn hóa công ty. Tất cả những kiến thức đó đều là những hành trang quý báu để có thể áp dụng cho việc kinh doanh sau này.

Chia sẻ về kinh nghiệm starup, 9X cũng cho rằng các bạn trẻ không cần quá vội và đặt nặng áp lực starup, mà nên chịu khó học hỏi, lấy thêm kinh nghiệm trong lúc đi làm có thể sẽ tìm thấy được niềm đam mê thật sự cho mình. Và khi đã tìm thấy có ý tưởng kinh doanh rồi thì không nên ấp ủ và chờ đợi quá lâu mà hãy mạnh dạn tiến hành luôn, để chinh phục ước mơ đến cùng.

H.Thanh