Apollo chính thức sản xuất siêu xe Intensa Emozione

Apollo chính thức sản xuất siêu xe Intensa Emozione

Sau thời gian dài phát triển trên đường đua và cả trên phố, Apollo Automobili đã xác nhận việc đi vào sản xuất mẫu siêu xe IE với một số nâng cấp.
Sau thời gian dài phát triển trên đường đua và cả trên phố, Apollo Automobili mới đây đã chính thức xác nhận việc mẫu siêu xe với thiết kế vô cùng bắt mắt – Intensa Emozione (IE) của hãng chính thức đi vào sản xuất và bàn giao đến tay khách hàng.
apollo chinh thuc bat dau san xuat sieu xe intensa emozione hinh 1
Nền tảng của Apollo IE thương mại sẽ là khung gầm bằng sợi carbon hoàn toàn mới được hợp tác phát triển với HWA AG và Capricorn Group. IE không chỉ có khung monocoque bằng sợi carbon, mà các khung phụ và phần chịu va của nó cũng được làm từ vật liệu nhẹ và được cho là cứng đến mức để đáp ứng yêu cầu chuẩn khung gầm phân khúc LMP2 của FIA.
apollo chinh thuc bat dau san xuat sieu xe intensa emozione hinh 2
IE đã được phát triển phần lớn bởi HWA AG, chuyên một chuyên gia trong lĩnh vực đua xe và cũng là hãng đã chế tạo chiếc CLK GTR cho Mercedes-Benz. Một khía cạnh của chiếc xe mà HWA đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc phát triển là cánh cửa mở theo kiểu cánh chim mới có hệ thống bản lề được điều khiển bằng tay sẽ nhả cửa trong trường hợp xe bị lật.
HWA cũng đã giúp phát triển pin nhiên liệu carbon – Kevlar được tích hợp trực tiếp vào bộ khung monocoque.
Mỗi chiếc Apollo IE đều được trang bị hệ thống chữa cháy tích hợp đầy đủ có thể kích hoạt bằng tay, bảo vệ cả buồng lái và cả khoang động cơ. Apollo cũng đã nỗ lực cải thiện hiệu quả khí động học của IE so với các nguyên mẫu ban đầu được ra mắt vào cuối năm 2017.
Phanh gốm carbon của Brembo cũng đã được phát triển riêng cho Apollo IE khi chủ nhân sử dụng xe trên phố và phanh thép của AP Racing sẽ được dùng khi chủ xe sử dụng hết công suất trên đường đua.
apollo chinh thuc bat dau san xuat sieu xe intensa emozione hinh 4
Apollo Intensa Emozione được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6,3 lít có nguồn gốc từ Ferrari, cung cấp công suất cực đại 769 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760 Nm. 
apollo chinh thuc bat dau san xuat sieu xe intensa emozione hinh 5
Xe có khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 330 km/h. Chỉ có 10 chiếc Apollo IE được sản xuất với giá khởi điểm ở mức 2,71 triệu USD./